Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh của hãng độ xe Hennessey

Hãng độ xe Hennessey vừa tung ra gói nâng cấp 6x6 cho mẫu xe bán tải cỡ lớn Ford F-150 Raptor.

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu này chính là thế hệ kế tiếp của mẫu VelociRaptor 6x6 được phát triển dựa trên Ford F-150 Raptor. Bên cạnh những chiếc Hypercar với tốc độ ấn tượng nhằm săn lùng những kỷ lục, Hennessey còn được biết đến với việc cung cấp những chiếc xe bán tải độ sáu bánh với sức mạnh khủng khiếp.

Lần đầu tiên một chiếc VelociRaptor bản 6x6 được ra mắt là vào năm 2017, dưới hình thức biến thể của mẫu VelociRaptor 4x4 thế hệ thứ 2. Cách đây vài tháng, VelociRaptor 4x4 đã có thế hệ thứ 3 nên đương nhiên kế hoạch phát triển bản 6 bánh của nó đã được tiến hành.

 

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 1
 

 

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 3

So với xe 4 bánh thông thường, bản 6x6 có thêm một cặp bánh xe thứ ba và thùng sau được mở rộng. Ngoài ra, việc chuyển đổi bao gồm một loạt nâng cấp về khung gầm, giúp xe có khả năng hoạt động tốt hơn trên mọi loại địa hình.

Hennessey đã trang bị cho chiếc xe bán tải này hệ thống treo Fox ở trục sau với khóa kép, kèm theo bộ nâng có kích thước 3 inch. Kết hợp với bánh xe 20 inch và lốp địa hình 37 inch mang lại khoảng sáng gầm lớn hơn, khiến VelociRaptor cao hơn hẳn so với F-150 Raptor nguyên bản vốn đã rất ấn tượng. Các đặc điểm nổi bật khác ở ngoại thất bao gồm cản trước và sau được tùy chỉnh, thanh chắn bảo vệ tích hợp và thêm một thanh LED ở ngoại thất.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 4

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 5

Bên cạnh khả năng vượt địa hình ấn tượng, Velociraptor 6x6 cũng thực dụng hơn F-150 thông thường nhờ thùng chở hàng lớn hơn ở phía sau. Cụ thể hơn, thùng sau giờ đây có chiều dài 2,4 mét, thay vì 1,67 mét của xe nguyên bản, đồng thời cũng nặng hơn 45% so với nguyên bản.

Cũng giống như VelociRaptor bốn bánh, phiên bản 6x6 được trang bị phiên bản nâng cấp của khối động cơ EcoBoost V6, dung tích 3.5L tăng áp kép, cho công suất 558 mã lực và mô-men xoắn 911 Nm. Mức công suất này mạnh hơn so với 450 mã lực và mô-men xoắn 691Nm của mẫu xe nguyên bản.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 6

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 7

Ngoài ra, xe được trang bị bộ tản nhiệt công suất cao với van xả, cơ chế nạp không khí mới hiệu quả hơn và phần mềm điều khiển được cải tiến. Tuy mức thông số này vẫn kém xa so với 1.012 mã lực của đối thủ Mammoth 6 × 6 TRX, có thể hiểu rằng Hennessey muốn chiếc xe duy trì được độ bền bỉ khi vận hành liên tục.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 8

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh - 9

Chiếc Hennessey VelociRaptor 6x6 đã được giao vào đầu tháng 9 và hãng độ này hiện đang nhận thêm đơn đặt hàng cho nhiều bản độ hơn. Chi phí cho một chiếc xe đầy đủ là 399.950 USD tương đương hơn 9,1 tỷ đồng bao gồm cả xe gốc. Hennessey còn có những gói độ tùy chọn với các mẫu xe khác như Mammoth 6x6 TRX dựa trên RAM và Goliath 6x6 dựa trên Silverado

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai