Xe bán tải chạy điện Hummer EV phải đợi đến 17 năm để nhận xe

Dự án xe bán tải và SUV chạy điện đầu tiên của General Motors khá thành công khi có đến 77.000 đơn đặt hàng dành cho mẫu Hummer EV.

otosaigon.com-hummer-ev-1.jpg


Tuy nhiên khách hàng mua chiếc xe này phải chờ đợi rất lâu khi sản lượng của GMC chỉ đạt 12 xe/ngày ở thời điểm hiện tại. Với tốc độ này, khách hàng thứ 77.000 sẽ nhận xe Hummer EV sau 17 năm nữa.

Để trấn an khách hàng, người phát ngôn của GMC phát biểu trên The Wall Street Journal lý do sản lượng sản xuất chậm hơn bình thường. Vị này cho rằng phiên bản xe tải của Hummer EV được phát triển ngay từ đầu với nền tảng EV hoàn toàn mới, và cùng chia sẻ nguồn cell pin với các mẫu xe khác, được cung cấp bởi LG Energy Solution từ cuối hè này. Tuy nhiên, Hummer EV sẽ bắt đầu sử dụng cell pin từ tổ hợp sản xuất đặt tại tiểu bang Ohio, do GM hợp tác với LG sản xuất. Chính vì vậy, vấn đề sản lượng không đáng lo ngại.

otosaigon.com-hummer-ev-2.jpgNgười phát ngôn cho biết thêm: “Khả năng đáp ứng đơn hàng của chúng tôi sẽ được cải thiện khi quá trình sản xuất cell pin được tích hợp đồng bộ với quy trình lắp ráp xe. Vào cuối năm, các bạn sẽ thấy số lượng giao hàng sẽ lên đến hàng nghìn chiếc.”

Tuy nhiên nếu so với mặt bằng chung, quá trình tăng sản lượng của GMC vẫn còn rất chậm chạp. Các đối thủ Ford và Rivian đều đang tăng sản lượng xe bán tải điện rất nhanh. Ford có thể xuất xưởng 150 chiếc F-150 Lightning mỗi ngày, mặc dù mới chỉ bắt đầu dây chuyền từ tháng 4, thậm chí sau 4 tháng so với khởi điểm của Hummer EV. Rivian cũng giao hàng đến tay khách hàng khoảng 2.500 xe R1T trong quý I/2022.

otosaigon.com-hummer-ev-3.jpgMặc dù vậy, GMC khá tự tin khi không lo khách hàng Hummer EV chuyển sang mua xe hãng khác. Người phát ngôn của hãng tin rằng Hummer EV có những tính năng độc đáo khiến khách hàng phải chờ đợi, quãng đường di chuyển dài hơn, cũng như thời gian sạc nhanh hơn một số đối thủ. Thêm một lý do nữa là hãng xe này cũng không mong bán quá nhiều Hummer EV khi định giá khởi điểm cao hơn hẳn.

xe mới về

Vua Ban Tai