Great Wall Motor đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp hàng loạt xe bán tải tại Việt Nam

Thời gian vừa qua, Great Wall Motor liên tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho các mẫu xe bán tải tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Theo đó, phân khúc này trong thời gian tới hứa hẹn sẽ càng sôi động hơn với sự gia nhập của những “làn gió mới”.

Gần đây nhất, một mẫu bán tải mới của Great Wall Motor (GWM) đã đăng ký thành công bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Theo công báo, mẫu xe bản tải của GWM được gửi đơn đăng ký vào ngày 23/2/2022 và được công nhận vào ngày 27/6 vừa qua. Xe thuộc phân khúc bán tải hạng trung.

Qua hình vẽ sơ bộ được đăng tải trên công báo sở hữu công nghiệp, có thể thấy phần đầu xe được thiết kế khá hầm hố với phần lưới tản nhiệt hình chữ nhật khá rộng. Ở phía sau thùng xe có thêm khung cường lực màu đen. Và không khó để nhận ra mẫu xe bán tải mà GWM chuẩn bị đưa vào nước ta chính là King Kong Cannon.

GWM King Kong Cannon ra mắt tại Trung Quốc vào năm ngoái, nhưng mãi tới tháng 3 năm nay mới được “lên kệ” tại thị trường quê nhà.

Thuộc phân khúc xe bán tải hạng trung, GWM King Kong Cannon có chiều dài 5.635 mm, chiều rộng 1.880 mm, chiều cao 1.815 mm và chiều dài cơ sở 3.410 mm. Trong khi đó, thùng sau của xe có kích thước cụ thể bao gồm chiều dài 1.820 mm, chiều rộng 1.500 mm, chiều cao 495 mm và trọng tải tối đa 500 kg.

Về truyền động, mẫu bán tải Trung Quốc này được cung cấp 2 tùy chọn động cơ tăng áp, đều có dung tích 2.0L. Trong đó, động cơ diesel có công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng là 197 mã lực và 360 Nm. Động cơ đi kèm tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp và chỉ có hệ dẫn động cầu sau.

Ngoài ra vào hồi tháng 3, Great Wall Motor cũng đã đăng ký 2 mẫu xe khác đều thuộc dòng bán tải với đội ngũ thiết kế tương đồng, và cùng được nộp đơn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp vào ngày 29/12/2021.

Qua hình ảnh được đăng trên công báo sở hữu công nghiệp số 408 - quyển A của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, 2 mẫu xe bán tải này có thiết kế hoàn toàn khác biệt với các xe đang được GWM bán ra trên thị trường. Chỉ có một vài chi tiết như cụm đèn, mâm xe là giống Kong Cannon mới. Một số điểm thì giống với các phiên bản đặc biệt của dòng Poer (hay Pao, P-Series).

Trong năm 2021, GWM đã mua lại nhà máy lắp ráp ô tô của tập đoàn General Motors ở Thái Lan để làm trung tâm sản xuất xe dành cho khu vực Đông Nam Á. Rất có thể GWM King Kong Cannon sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam.

xe mới về

Vua Ban Tai