Nissan Navara R siêu bán tải cực mạnh mẽ

Dưới nắp capo là động cơ tăng áp kép V6 dung tích 4.1 lít với công suất đạt 1.000 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép.

 

avanavara_oscar-1.jpg

Nissan Navara là mẫu bán tải quen thuộc nhưng chưa có nhiều bản độ. Mẫu xe 1.000 mã lực dưới đây có lẽ là bản độ mạnh mẽ nhất từng được thực hiện trên Navara.

navara_oscar-14.jpg


Bản độ có tên Navara-R được nâng cấp theo hướng tăng sức mạnh trên đường đua với gói phụ kiện mở rộng thân xe rất cơ bắp, hầm hố. Gầm xe được hạ thấp tối đa nhằm hạ trọng tâm, độ cản gió. Bộ bodykit này được được chế tạo riêng bởi Sterling Automotive.

navara_oscar-21.jpg


Thùng xe nguyên bản được giữ lại, đuôi xe còn có cánh gió. Bộ vành BBS 20 inch đa chấu đẹp mắt tạo nên nét đậm chất thể thao. Cụm đèn pha, lưới tản nhiệt, hốc đèn sương mù là hai chi tiết nguyên gốc hiếm hoi được giữ lại.

Navara 12.jpg
navara_oscar-10.jpg


Bản độ này mất tới 2 năm để thực hiện hoàn chỉnh. Thay đổi ấn tượng nhất chính là khối động cơ. Động cơ diesel nguyên bản đã được thay thế bằng động cơ V6 tăng áp kép (tên gọi VR41) dung tích 4.1 lít công suất lên tới 1.000 mã lực. Động cơ này được mượn từ mẫu xe thể thao GT-R.


navara_oscar-20.jpg


Khung gầm xe được đại tu hoàn toàn với khung phụ từ GT-R. Khu vực khoang giảm xóc nguyên bản được sửa đổi để phù hợp với bộ giảm xóc KW V4 Racing Coilover với hệ thống nâng thủy lực HLS 4. Hệ thống phanh của xe cũng được nâng cấp tối đa với bộ phanh RC6 và RC4 Alcon Specialist.

Navara 9.jpg


Bên trong cabin, nhóm nghiên cứu đã bổ sung vô lăng từ GT-R, cặp ghế xô Sparco, nút đề nổ màu đỏ, cụm đồng hồ kỹ thuật số nhỏ và hệ thống thông tin giải trí Kenwood cùng màn hình cảm ứng lớn nổi bật ở trung tâm bảng điều khiển.

nissan-navara-with-gt-r-engine.jpeg
Navara 14.jpg


SB Motorsports đơn vị thực hiện nâng cấp này đang nhận rất nhiều đơn đặt hàng từ những người đam mê xe bán tải tốc độ cao. Thậm chí sẵn sàng trả ít nhất 313.712 USD cho bản độ "khủng" này. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chiếc xe vẫn đủ điều kiện di chuyển trên phố

xe mới về

Vua Ban Tai