Toyota Innova 2024 không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng

Toyota Innova cháy hàng không đáp ứng đủ sức mua của người dùng tại thị trường này.

Khi Toyota Innova bước sang thế hệ mới vào tháng 11/2022, Toyota lo ngại sản lượng họ dành cho phiên bản mới sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Thêm vào đó, việc Innova đời mới (lấy tên Innova HyCross/Cross/Zenix tùy thị trường) tự đẩy bản thân lên phân khúc cao hơn một chút để phục vụ tập khách hàng tư nhân cũng giúp Innova cũ tồn tại dưới dạng xe thương mại thấp hơn.

Toyota Innova 2024 cháy hàng: Khách đặt chờ tới 14 tháng, muốn mua đời cũ cũng phải đợi nửa năm- Ảnh 2.

Toyota Innova đời mới từng có giai đoạn cực khó khăn tại Việt Nam vào cuối năm ngoái vì khan hàng nhưng đã dần khắc phục hạn chế này từ 2024. Ảnh: Autodeal

Dù là ở thế hệ nào, Toyota Innova cho tới bây giờ vẫn giữ được sức hút. Theo số liệu được Toyota Ấn Độ công bố, tại thị trường tỷ dân họ đang có hàng chờ đông không tưởng cho cả 2 thế hệ mẫu MPV.

Cụ thể, thế hệ Toyota Innova mới nhất đang có hàng chờ trung bình... 14 tháng nếu người dùng mua xe vào thời điểm hiện tại. Với bản đời cũ, hàng chờ có phần "nhẹ nhàng" hơn khi chỉ có hàng chờ là 6 tháng mà thôi. Tùy đại lý và khu vực mà mẫu MPV

này có thể còn có hàng chờ lâu hơn công bố hoặc nhanh hơn một chút.

Toyota Innova 2024 cháy hàng: Khách đặt chờ tới 14 tháng, muốn mua đời cũ cũng phải đợi nửa năm- Ảnh 3.

Dòng xe Innova đời trước cũng đang cháy hàng. Ảnh: RushLane

Trên thực tế, sức hút lớn của Toyota Innova (cùng chuỗi cung ứng gián đoạn một chút) đã khiến thương hiệu Nhật phải ngừng đơn hàng mới tận 2 lần.

Tại Việt Nam, Toyota Innova đời mới có tên Innova Cross gần như "đội sổ" phân khúc MPV tại Việt Nam. Doanh số xe không thể so sánh với những cái tên hàng đầu phân khúc như Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross. Tuy nhiên, vấn đề này được khẳng định là do xe khan hàng và phải đợi nguồn cung dồi dào hơn.

Sang năm 2024, doanh số Toyota Innova Cross quả thực đã tăng cao đáng kể. Nguồn cung dồi dào vượt trội từ tháng 4 khiến mẫu xe này nhảy bật về doanh số lên mức kỷ lục 864 xe trong giai đoạn này trước khi trở về mốc gần 500 xe trong tháng 5. Tuy vậy, con số trên vẫn là rất ấn tượng khi ngang ngửa Veloz trong nước và chỉ thua Mitsubishi Xpander.

(Theo autopro.com.vn)


 

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan