Phiên bản điện thuần của Toyota Hilux sẽ được bán vào năm 2025

Sau khi được hé lộ dưới dạng ý tưởng vào tháng 12/2022, Toyota Hilux phiên bản điện thuần sẽ bắt đầu được thử nghiệm tại Thái Lan.

 

Còn nhớ vào năm 2022, phiên bản ý tưởng chạy hoàn toàn bằng điện của Toyota Hilux đã được ra mắt để kỷ niệm 60 năm thành lập nhà sản xuất ô tô tại Thái Lan. Vào thời điểm đó, Toyota cho biết mẫu concept đã được phát triển một phần tại quốc gia này, vốn là trung tâm sản xuất của khu vực. Tại triển lãm ô tô Bangkok đang được tổ chức, ông Noriaki Yamashita - Chủ tịch bộ phận sản xuất của Toyota Thái Lan đã công bố kế hoạch ra mắt một biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của Hilux vào cuối năm 2025.

Yamashita đã đề cập rằng trước khi đi vào sản xuất, mẫu xe bán tải này sẽ trải qua quá trình thử nghiệm tại thị trấn Pattaya, nằm ở phía đông Thái Lan. Thị trấn dự kiến ​​​​sẽ nhận được khoảng chục xe tải điện vào tháng tới, chúng sẽ được sử dụng làm phương tiện giao thông công cộng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng. Thông báo của Toyota được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Isuzu tuyên bố sẽ sản xuất phiên bản chạy bằng pin của mẫu xe bán tải D-MAX tại Thái Lan vào năm 2025.

Mặc dù Thái Lan vẫn là thị trường quan trọng đối với Hilux nhưng đây không phải là thị trường quan trọng duy nhất. Toyota hiện chiếm khoảng 30% phân khúc xe bán tải ở châu Âu. Emmanuel Beaune, người đứng đầu bộ phận xe thương mại tại lục địa này, gần đây tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô đã nhận được yêu cầu của nhiều khách hàng về xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện. Do đó, ông nói rằng công ty đang nghiên cứu triển vọng giới thiệu một chiếc Hilux chạy điện cho khách hàng châu Âu, nhưng từ chối xác nhận rằng một chiếc sẽ ra mắt.

Tuy nhiên, ông đã nói rõ rằng mặc dù đang khám phá các tiềm năng của hệ động lực điện, Toyota vẫn cam kết thực hiện “cách tiếp cận đa hướng”, cung cấp cho người mua nhiều loại hệ động lực khác nhau, bao gồm điện, động cơ đốt trong, hybrid và thậm chí cả năng lượng hydro. Hiện tại, ông Yamashita chưa cho biết Toyota sẽ chọn Thái Lan, hay nhà máy nào khác của hãng trên thế giới để sản xuất Hilux BEV.

 

 

(Theo xedoisong.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan