Tại các đại lý, lô Nissan Navara năm sản xuất 2022 đang được giảm giá mạnh. Tham khảo tại một số nơi, có tư vấn bán hàng đưa ra mức giảm lên tới 185 triệu đồng tiền mặt trừ vào giá bán. Bản Navara Pro4X cao cấp nhất có giá bán thực tế tại một đại lý ở Hà Nội chỉ 785 triệu đồng. Bản VL 4WD có giá sau giảm chỉ 760 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn EL có giá khuyến mãi là 619 triệu đồng.

Nissan Navara giảm giá 185 triệu tại đại lý: Bản Pro4X đắt nhất còn 785 triệu đấu Ranger Wildtrak - Ảnh 1.

Nissan Navara đang được giảm giá mạnh tại đại lý có năm sản xuất 2022

Phiên bản Giá khuyến mãi (tham khảo) Giá niêm yết Mức giảm
Navara EL 2WD 619 triệu 699 triệu 80 triệu
Navara VL 4WD 760 triệu 945 triệu 185 triệu
Navara Pro4X 4WD 785 triệu 970 triệu 185 triệu

Mỗi đại lý có một chính sách giảm giá khác nhau. Một tư vấn bán hàng đại lý ở TP. HCM cho biết đang tặng 180 triệu đồng tiền mặt cho khách mua xe bản VL và Pro4X sản xuất 2022 nhưng số lượng xe còn lại không nhiều. Ở một đại lý tại Thanh Hoá, mức giảm giá cho bản VL là 175 triệu đồng. Nhiều đại lý khác đưa ra mức giảm khoảng 160 triệu đồng.

Nissan Navara từng được cho là có giá tương đối cao khi so với các đối thủ trong phân khúc, đặc biệt là "vua doanh số" Ford Ranger. Giá bán giảm mạnh đợt này tạo cơ hội cho người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn dòng bán tải của Nhật, nhất là ở thời điểm mà Hilux hiếm hàng và BT-50 đã lâu chưa được nâng cấp. Mặc dù là xe có số VIN 2022, những chiếc Navara giảm giá vẫn có đầy đủ trang bị như bản sản xuất mới nhất.

Nissan Navara giảm giá 185 triệu tại đại lý: Bản Pro4X đắt nhất còn 785 triệu đấu Ranger Wildtrak - Ảnh 3.

Nissan Navara là lựa chọn xe bán tải Nhật hiếm hoi ở thời điểm này có phiên bản đa dạng cùng động cơ mạnh mẽ

Hiện tại, Ford Ranger có giá niêm yết cao nhất 979 triệu đồng với bản Wildtrak (không tính bản hiệu suất cao Raptor). Bản này được xếp tương đương với Navara Pro4X. Nhiều đại lý đang chào khuyến mãi 50% trước bạ cho bản Wildtrak nên giá bản này sau giảm vẫn cao hơn khá nhiều so với Pro4X.

Mặc dù vậy, Ranger vẫn có điểm mạnh về công nghệ - thứ mà vẫn thiếu trên Navara, cho dù là bản Pro4X cao cấp nhất. Mẫu bán tải Nhật không có các tính năng an toàn ADAS, cũng không có trang bị tiện nghi hiện đại như đối thủ Mỹ.

Nissan Navara giảm giá 185 triệu tại đại lý: Bản Pro4X đắt nhất còn 785 triệu đấu Ranger Wildtrak - Ảnh 4.

Ford Ranger là đối thủ "khó nhằn" nhất của Nissan Navara, nhất là khi có giá niêm yết không chênh lệch nhiều trong khi mang tới nhiều công nghệ hơn

Với 785 triệu đồng bỏ ra để mua bản Navara Pro4X, người dùng nhận được một phiên bản có ngoại hình thể thao, trang bị tiện nghi ở mức cơ bản đầy đủ cùng động cơ 2.3L tăng áp kép, công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, kết hợp số 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Mẫu xe này sử dụng hệ thống treo đa điểm, khác các bán tải khác dùng giảm xóc nhíp.

Nissan Navara giảm giá 185 triệu tại đại lý: Bản Pro4X đắt nhất còn 785 triệu đấu Ranger Wildtrak - Ảnh 5.

Mặc dù là bản cao cấp nhất, Navara Pro4X có trang bị tiện nghi không mấy hiện đại khi so với Ranger Wildtrak

Có giá thấp hơn khoảng 25 triệu đồng là bản VL. Về cơ bản, bản VL này không khác nhiều bản Pro4X về trang bị tiện nghi và hệ truyền động. Xe có ngoại hình ít hầm hố hơn bản Pro4X.

Bản Navara EL có giá thấp nhất nên trang bị sơ sài hơn, ví dụ như cụm đèn trước halogen, mâm nhỏ, điều hoà chỉnh cơ. Bản này cũng được trang bị động cơ 2.3L tăng áp kép tương tự 2 bản cao hơn nhưng chỉ có dẫn động cầu sau. Hệ thống treo sau cũng là đa điểm.

 (Theo autopro.com.vn)