Ford Ranger có bản sản xuất tại Trung Quốc, giá thấp hơn ở Việt Nam

Xe bán tải Ford Ranger có thêm bản sản xuất tại Trung Quốc, giá bán thấp hơn Ranger lắp ráp tại Việt Nam, lô xe đầu tiên thuộc bản giới hạn với 800 chiếc tung ra thị trường.

Sau Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới, mẫu xe bán tải Ford Ranger vừa được hãng xe Mỹ cùng đối tác liên doanh đưa vào sản xuất, phân phối tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo đó, mới đây Ford Ranger vừa được hãng xe Mỹ giới thiệu đến khách hàng Trung Quốc thông qua Triển lãm ô tô Thành Đô 2023. Thay vì nhập khẩu, phân phối như nhiều thị trường khác trên thế giới, Ford Ranger sẽ được hãng xe Mỹ hợp tác với Jiangling Motors Group Go sản xuất, phân phối tại Trung Quốc.

Ford Ranger có phiên bản sản xuất tại Trung Quốc, giá thấp hơn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ford Ranger vừa được hãng xe Mỹ giới thiệu đến khách hàng Trung Quốc thông qua Triển lãm ô tô Thành Đô 2023

Thời gian gần đây, Công ty Jiangling Ford Auto - liên doanh giữa Ford và Jiangling Motors Group Go và chuyển hướng sang phát triển các dòng xe bán tải và SUV đa dụng. Trong đó, Ranger được xem là một trong những dòng xe được ưu tiên sau khi đã gặt hái được thành công tại nhiều thị trường trên thế giới.

Theo kế hoạch của Jiangling Ford Auto, để đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Ford Ranger tại Trung Quốc, bước đầu lô xe Ranger đầu tiên sẽ được công ty sản xuất giới hạn chỉ 800 chiếc. Sau đó, mới phát triển các phiên bản khác để sản xuất hàng loạt. Ford chưa công bố thông tin chi tiết về những trang bị, khác biệt trên Ford Ranger bản giới hạn nhưng cho biết đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng. 

Ford Ranger có phiên bản sản xuất tại Trung Quốc, giá thấp hơn ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ford Ranger "Made in China" sắp phân phối tại Trung Quốc có giá thấp hơn từ 108 - 146 triệu đồng so với giá bán tại Việt Nam

Giá bán Ford Ranger bản giới hạn vào khoảng 269.800 nhân dân tệ, tương đương 871,4 triệu đồng. Trong khi đó, bản tiêu chuẩn của mẫu xe này tại Trung Quốc sẽ có giá khoảng 160.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 516,7 triệu đồng.

Như vậy, so với các phiên bản Ford Ranger đang lắp ráp, phân phối tại Việt Nam, Ford Ranger "Made in China" sắp phân phối tại Trung Quốc có giá thấp hơn từ 108 - 146 triệu đồng.

Tại Trung Quốc, Ford Ranger được trang bị động cơ xăng EcoBoost 2.3 lít và động cơ diesel 2.3 lít tăng áp, kết hợp các lựa chọn hộp số gồm số sàn và số tự động 6 cấp, ngoài ra còn có hộp số tự động 10 cấp. Riêng bản động cơ V6 dung tích 3.0 lít không có sẵn ở thị trường châu Á, tính đến thời điểm này.

Ford Ranger có phiên bản sản xuất tại Trung Quốc, giá thấp hơn ở Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài Ford Ranger, các mẫu Ford Bronco, Ford Edge cũng sẽ được sản xuất, phân phối tại Trung Quốc trong thời gian tới

Ngoài Ford Ranger, một số mẫu SUV của Ford như Ford Bronco, Ford Edge cũng sẽ được sản xuất, phân phối tại Trung Quốc trong thời gian tới. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger vẫn thống trị phân khúc xe bán tải với doanh số bán đạt 8.775 xe sau 7 tháng đầu năm 2023.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan