Isuzu D-Max bản UTZ số sàn 2 cầu về Việt Nam

Isuzu D-Max phiên bản UTZ sử dụng hộp số sàn, dẫn động 2 cầu tại Việt Nam được hãng xe Nhật Bản lặng lẽ bổ sung trong năm 2023. Xe có giá niêm yết 665 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger XL.

Hướng tới đối tượng khách hàng mua xe phục vụ nhu cầu thực dụng, Isuzu D-Max UTZ chỉ trang bị hộp số sàn và hệ dẫn động 2 cầu, trang thiết bị tiện nghi ở mức tối giản nhất có thể. Dù vậy, giá bán khá cao so với các đối thủ, lên tới 665 triệu đồng.

Isuzu D-Max UTZ số sàn, 2 cầu về Việt Nam có thoát 'ế'?   - Ảnh 1.

Isuzu D-Max UTZ có ngoại hình đơn giản nhưng vẫn trang bị mâm đúc

Nếu so sánh với Ford Ranger XL có cấu hình hộp số, dẫn động tương tự có giá rẻ hơn, chỉ ở mức 659 triệu đồng, Isuzu D-Max UTZ gặp không ít khó khăn và thách thức. Chưa bàn đến thiết kế tỏ ra lấn lướt của Ford Ranger, xe bán tải Mỹ còn trang bị nhiều tính năng tiện nghi vượt trội hơn so với Isuzu D-Max UTZ.

Nhìn vào bên trong khoang nội thất, có thể thấy rõ Isuzu D-Max UTZ hoàn toàn thua kém Ford Ranger XL ở mặt trang bị tiện nghi. D-Max UTZ không được trang bị hệ thống màn hình giải trí, mặt đồng hồ tốc độ cũng thuộc dạng analog. Các tính năng khác cũng rất cơ bản như điều hòa chỉnh tay, chìa khóa cơ, vô lăng bọc nhựa, ghế nỉ...

Isuzu D-Max UTZ số sàn, 2 cầu về Việt Nam có thoát 'ế'?   - Ảnh 2.

Phiên bản UTZ của Isuzu D-Max 2023 cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger XL

Trong khi đó, Ford Ranger XL "nịnh" mắt người dùng với màn hình giải trí cỡ lớn đặt dọc như máy tính bảng, chưa dừng lại ở đó, xe bán tải Mỹ còn trang bị cả màn hình tốc độ kỹ thuật số. Chỉ riêng số lượng màn hình, Ford Ranger XL đã hoàn toàn lấn lướt Isuzu D-Max UTZ. 

Ở bên ngoài, Isuzu D-Max UTZ hơn Ford Ranger bộ mâm đúc. Còn lại tương đương tính năng với đèn pha halogen, có đèn sương mù bên dưới. Kính chiếu hậu không được tích hợp đèn báo rẽ, không có bệ bước chân lên xuống dành cho hành khách.

Isuzu D-Max UTZ số sàn, 2 cầu về Việt Nam có thoát 'ế'?   - Ảnh 3.

Nội thất Isuzu D-Max UTZ 2023 gần như không có trang bị tiện nghi, ngoài hệ thống điều hòa

Phiên bản này của Isuzu D-Max vẫn sử dụng động cơ dầu 1.9 lít có công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Phiên bản UTZ trang bị hộp số sàn 6 cấp, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh có tính năng gài cầu bằng điện. Công suất khiêm tốn hơn các đối thủ khác cũng là một phần lý do ảnh hưởng đến doanh số của Isuzu D-Max tại thị trường Việt Nam.

Nhìn chung, Isuzu D-Max UTZ chỉ là một phiên bản tùy chọn hướng tới khách hàng có nhu cầu sử dụng xe 2 cầu ở các khu vực vùng cao, đường phố thông thoáng để sử dụng hộp số sàn, đi kèm giá bán ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, việc phải cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger có mức giá và cấu hình vận hành tương đương, tiện nghi nhiều hơn khiến Isuzu D-Max liên tục lọt vào danh sách ô tô bán chậm nhất thị trường Việt Nam.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan