Phân khúc xe bán tải cạnh tranh khốc liệt

Các mẫu bán tải tại Việt Nam đang chịu áp lực cạnh tranh lớn khi Ford Ranger tung ưu đãi, đồng thời sắp được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Khách mua Ford Ranger có thể được ưu đãi kép

Ford Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đối với các phiên bản Ranger lắp ráp trong nước. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua xe, khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp từ 20 – 35,5 triệu đồng.

phân khúc xe bán tải cạnh tranh khốc liệt, chạy đua giảm giá hơn 100 triệu

Ford Ranger ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe

Hiện tại, Ford Ranger lắp ráp đang bán ra 8 phiên bản tại Việt Nam, có giá từ 665 – 986 triệu đồng. Tuy nhiên, mức ưu đãi trên chưa phải là cao nhất nếu khách hàng lựa chọn đúng thời điểm nộp lệ phí trước bạ.

Bởi theo thông tin, nhiều khả năng từ 1/7, ô tô sản xuất lắp ráp trong nước sẽ được Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ. Vì vậy, nếu khách hàng mua Ford Ranger trong thời gian ưu đãi và nộp lệ phí trước bạ từ 1/7 có thể sẽ không mất khoản phí này. Số tiền tiết kiệm được có thể lên tới từ 40 – 71 triệu đồng (mức thu lệ phí trước bạ xe bán tải từ 6 - 7,2% tuỳ địa phương).

Động thái ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho Ford Ranger được xem để gia tăng doanh số, tạo lợi thế cạnh tranh tuyệt đối với các đối thủ. Bởi hiện ở phân khúc này, duy nhất Ford Ranger được lắp ráp trong nước còn các mẫu bán tải khác đều nhập khẩu từ Thái Lan.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải, bỏ xa các đối thủ.

phân khúc xe bán tải cạnh tranh khốc liệt, chạy đua giảm giá hơn 100 triệu

Nissan Navara được ưu đãi lớn nhất phân khúc, lên tới 120 triệu đồng

Xe bán tải đồng loạt ưu đãi mạnh

Trong bối cảnh thời điểm 1/7 ngày càng đến gần, Ford Ranger lắp ráp trong nước được ưu đãi mạnh, các đối thủ khác cùng phân khúc được nhập khẩu cũng ra sức khuyến mại để gia tăng sự cạnh tranh.

Mẫu xe bán tải nhập khẩu được ưu đãi cao nhất là Nissan Navara. Cụ thể, bán tải Nissan Navara được ưu đãi từ 80 – 120 triệu đồng, giúp giá xe xuống chỉ còn từ 619 – 850 triệu đồng. Mức ưu đãi của Nissan Navara thậm chí còn nhiều hơn 150% lệ phí trước bạ của mẫu xe. Giá bán thực tế thấp hơn nhiều so với các đối thủ như Ford Ranger hay Toyota Hilux.

Ngoài Navara, Mitsubishi cũng đang mạnh tay ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho các xe Triton sản xuất năm 2022. Thêm vào đó, khách mua còn nhận được quà tặng gồm nắp thùng (trị giá 20 triệu đồng) và 1 năm BHVC, đi kèm gói vay lãi suất ưu đãi. Các xe Mitsubishi Triton sản xuất 2023 được ưu đãi ít hơn, chỉ 50% lệ phí trước bạ và gói vay lãi suất ưu đãi. Như vậy, tương ứng mức giảm lệ phí trước bạ, khách mua Mitsubishi Triton trong tháng 6/2023 sẽ được giảm tiền từ 19,5 – 65 triệu đồng tuỳ năm sản xuất và phiên bản.

Mazda BT-50 đã thực hiện điều chỉnh giá trước đó với mức giảm hàng chục triệu đồng. Với giá bán mới, Mazda BT-50 có thể xem là xe bán tải có giá bán thấp nhất tại Việt Nam, chỉ từ 584 triệu đồng.

Isuzu D-Max không có bất kỳ ưu đãi nào từ chính hãng song theo khảo sát, một số đại lý giảm giá tới 100 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2022 và tặng kèm gói quà trị giá 15 triệu.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan