Toyota sẽ sản xuất xe bán tải điện tại Đông Nam Á trong năm 2023

Chiếc bán tải điện đầu tiên của hãng xe số một Nhật Bản sẽ sản xuất tại một nước Đông Nam Á vào cuối năm 2023.

Với cách tiếp cận điện hoá đa chiều của mình, Toyota đã công bố một sự thay đổi triệt để trong chính sách và định hướng của công ty, đó là tung ra nhiều xe điện hơn.

Đối với ASEAN và các thị trường mới nổi khác, thông cáo phát đi ngày 6/4/2023 của Toyota đã xác nhận rằng một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay.

toyota xác nhận sản xuất xe bán tải điện tại Đông nam Á trong năm nay

Mẫu xe concept được cho là bán tải điện Toyota Pickup EV 2024 được sản xuất ở Đông Nam Á

Được trình bày chi tiết bởi Phó chủ tịch điều hành phụ trách sản phẩm Hiroki Nakajima - mẫu bán tải điện dự kiến chạy trên kiến ​​trúc EV chuyên dụng mới, hoặc sử dụng phiên bản nâng cấp của nền tảng khung gầm e-TNGA.

Nó rất có thể là Hilux hoàn toàn mới, dự kiến ​​​​sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn về kiểu dáng và chuyển đổi nền tảng từ IMV sang e-TNGA.

Vào cuối năm 2022, Toyota đã trình làng bản concept Hilux EV dựa trên thế hệ hiện tại của xe bán tải, nhân sự kiện kỷ niệm 60 năm công ty Toyota Thái Lan.

Ngoài ra, do thách thức mới về cơ sở hạ tầng sạc, Toyota sẽ định vị lại các loại xe hybrid cắm điện (PHEV) của mình thành “xe điện thực tế” bằng cách nâng phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện lên tới 200km.

Theo bản chiến lược có tên gọi “Toyota Mobility Concept”, Toyota sẽ bán ra khoảng 1,5 triệu xe điện vào năm 2026 - tương đương khoảng 10% sản lượng xe hybrid bán ra của năm 2022.

Hãng cũng sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh sang mảng trạm sạc. Để làm được điều đó, Toyota sẽ thực hiện một cách tiếp cận mang tính bản địa hóa cao.

Tại Philippines, quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được hãng chọn ra mắt xe điện, công ty con Toyota Motor Philippines sẽ tung ra chiếc 2 chiếc xe thuần điện đầu tiên.

Xe điện Lexus RZ 450e sẽ ra mắt vào tháng 5/2023 và sau đó vài tháng là chiếc Toyota bZ4X nối tiếp trình làng.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan