Toàn quốc còn bao nhiêu Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động?

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại TP.Hà Nội, nhiều tài xế, chủ phương tiện ngao ngán vì xếp hàng từ sáng sớm tới trưa vẫn không tới lượt vào đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin tính đến ngày 1/3, toàn quốc có 281 Trung tâm đăng kiểm với 489 dây chuyền kiểm định, trong đó có 59 trung tâm tạm dừng hoạt động (51 đơn vị bị dừng do phục vụ điều tra và 8 đơn vị dừng do không đủ điều kiện hoạt động).

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tại Hà Nội có 18/31 đơn vị đăng kiểm với 34 dây chuyền kiểm định.

Toàn quốc còn bao nhiêu Trung tâm đăng kiểm đóng cửa? - Ảnh 1.

Danh sách Trung tâm đăng kiểm tại TP.Hà Nội đóng cửa. Ảnh: TA

Tại TP.HCM có 9 trung tâm đăng kiểm với 17 dây chuyền kiểm định bị tạm dừng hoạt động khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm tái diễn từ ngày 27/2, đến nay, đang ngày một nghiêm trọng hơn.

Toàn quốc còn bao nhiêu Trung tâm đăng kiểm đóng cửa? - Ảnh 2.

Nhiều chủ phương tiện tại TP.Hà Nội ngáo ngán xếp hàng đăng kiểm. Ảnh: TA

Ghi nhận tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thủ đô, ngay từ đêm, rạng sáng, người dân đã đưa xe đến trước các trung tâm đăng kiểm xếp hàng với mong muốn ngày hôm sau được kiểm định sớm. 

Nhiều tài xế, chủ phương tiện ngao ngán vì xếp hàng từ sáng sớm tới trưa vẫn không tới lượt vào đăng kiểm. Tuy nhiên, nhiều chủ phương tiện vẫn phải chấp chờ hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt, vô cùng vất vả.

Trước tình trạng thiếu hụt nhân sự hiện nay, để tăng cường cho các đơn vị đăng kiểm sẵn dây chuyền kiểm định hoạt động cũng rất khó khăn, dự báo tình trạng ùn tắc đăng kiểm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian tới, đặc biệt vào tháng 4, khi theo chu kỳ kiểm định, đây là tháng có số phương tiện đến hạn đăng kiểm rất đông.

(Theo danviet.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan