Ford Ranger Raptor cũ hạ nhiệt

So với thời điểm giữa năm 2022, giá bán xe bán tải Ford Ranger Raptor đã "hạ nhiệt", giảm từ 200 - 300 triệu đồng.

Tại thời điểm tháng 6.2022, một chiếc Ford Ranger Raptor 2020-2021 chạy "lướt" rao giá 1,3 - 1,4 tỉ đồng, cá biệt có chủ xe rao bán ở mức 1,45 tỉ đồng. Xe đời 2019 rao bán giá rẻ hơn, nhưng cũng trên 1,2 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại, giá bán của những chiếc xe này thấp hơn 200 - 300 triệu đồng.

Ford Ranger Raptor cũ hạ nhiệt, hết 'ngáo giá'  - Ảnh 1.

Ford Ranger Raptor đã qua sử dụng có giá bán "dễ thở" hơn thời điểm 6 tháng trước

Cụ thể, Ford Ranger Raptor đời 2019 đã qua sử dụng có giá rao bán khoảng 1,03 tỉ đồng, xe tương tự đời 2020 được định giá khoảng hơn 1,1 tỉ đồng. Trong khi đó, xe đời 2021 có giá bán khoảng 1,2 tỉ đồng.

Ở thời điểm 6 tháng trước, Ford Ranger Raptor không còn được định vị là "xe con" nên những xe đời 2022 trở về sau có niên hạn sử dụng 25 năm như xe tải, không còn là xe "không niên hạn" như trước. Theo đó, giá bán xe đã qua sử dụng trước đó tăng cao, thậm chí cao hơn cả xe hoàn toàn mới.

Hiện tại, giá bán của dòng xe này đã hạ nhiệt đáng kể do nhà sản xuất đã rò rỉ thông tin sẽ tung ra thị trường Ford Ranger Raptor thế hệ mới, vì vậy nhiều người hiện không còn mặn mà với dòng xe này dù là xe mới hay xe cũ.

Ford Ranger Raptor cũ hạ nhiệt, hết 'ngáo giá'  - Ảnh 2.

Ford Ranger Raptor đời 2018-2021 không có niên hạn sử dụng như xe đời mới

Những mẫu xe Ford Range Raptor đã qua sử dụng không còn sức hút như trước nên các đại lý thu mua xe cũ cũng dè dặt hơn và không còn quá sốt sắng với dòng xe này, ngay cả người mua cũng đã có tâm lý chờ đợi thế hệ xe mới với giá bán hợp lý và nhiều công nghệ hơn, thay vì phải mua xe cũ giá cao.

Thị trường ô tô Việt nam hiện đang gặp nhiều khó khăn bởi ngân hàng siết tín dụng, việc vay tiền để mua xe cũng không thuận lợi như trước, nhất là với xe đã qua sử dụng. Tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau đã khiến giá bán xe cũ của Ford Ranger Raptor giảm không phanh trong 2 tháng gần đây.

Theo nhiều thông tin rò rỉ, Ford Ranger Raptor 2023 trình làng thị trường Việt Nam thời gian tới vẫn sử dụng động cơ dầu, tăng áp kép, dung tích 2.0L như thế hệ cũ. Hộp số sử dụng vẫn là loại tự động 10 cấp, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh.

Ford Ranger Raptor cũ hạ nhiệt, hết 'ngáo giá'  - Ảnh 3.

Thế hệ mới sắp tung ra thị trường khiến Ford Ranger Raptor cũ không còn sức hút

Các đại lý hiện tại đã bắt đầu chào khách đặt cọc xe bán tải Ford Ranger Raptor thế hệ mới. Xe dự kiến trình làng trong quý I/2023. Đối thủ của Ford Ranger Raptor tại thị trường Việt Nam phải kể đến Toyota Hilux GR Sport nhưng mẫu xe này hiện chưa được Toyota phân phối chính hãng.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan