Toyota Hilux sắp thêm động cơ mới

Lãnh đạo Toyota đã đứng ra xác nhận dòng bán tải Toyota Hilux sẽ đưa vào sử dụng công nghệ điện hóa nhưng không sớm hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Công đoạn phát triển Toyota Hilux mới với các tùy chọn truyền động hybrid và thuần điện đang được đẩy nhanh, tuy nhiên những phiên bản điện hóa này sẽ chỉ có thể có mặt tại các showroom toàn cầu "vào cuối thập kỷ".

Toyota Hilux sắp thêm động cơ mới đang thành ‘trend’ ở Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Hilux vẫn sẽ chỉ có động cơ xăng trong gần thập kỷ tới

2 lãnh đạo cao cấp phụ trách mảng lên kế hoạch sản phẩm của họ đang có mặt tại Thái Lan (nơi hãng lắp ráp Hilux trong suốt thời gian qua cho toàn khu vực) để tìm hiểu các tùy chọn mới có thể được thực hiện cho phiên bản Toyota Hilux kế tiếp.

Theo giám đốc tiếp thị và bán hàng của Toyota Australia là Sean Hanley, Hilux sẽ sử dụng công nghệ điện hóa từ cuối thập kỷ này. Hãng đang cân nhắc và phát triển song song 3 lựa chọn là thuần điện, hybrid và hydrogen, tuy nhiên chưa rõ trong số này bao nhiêu có thể đi đến bước cuối cùng là ra mắt.

Vào cuối năm ngoái, Toyota đã bất ngờ hé lộ concept Hilux thuần điện tại Thái Lan trong khi một bản chạy hydro xuất hiện tại Anh.

Lãnh đạo Toyota khẳng định Hilux tới sẽ trang bị công nghệ điện hóa - Ảnh 2.

Concept Hilux thuần điện xuất hiện tại lễ sinh nhật Toyota ở Thái Lan hồi cuối năm ngoá

Tuy nhiên, hệ truyền động khả dĩ nhất mà Toyota Hilux có thể lựa chọn lại là loại hybrid vì không tốn kém, phức tạp và đặc biệt là không yêu cầu cơ sở hạ tầng phục vụ như 2 lựa chọn còn lại. Thêm vào đó, Toyota cũng có kinh nghiệm chế tạo hệ truyền động dạng này nhất. Tại Việt Nam, hybrid đang là xu hướng (trend) mới. Sau Toyota, nhiều hãng xe khác cũng chạy đua ra mắt xe hybrid.

Thế hệ hiện tại của Toyota Hilux có thể kéo dài vòng đời tới giai đoạn 2025 - 2026 và có lẽ chỉ khi thế hệ kế tiếp ra mắt, các phiên bản điện hóa hoặc chạy hydrogen của xe (nếu được bật đèn xanh) mới chào sân. Khả năng một bản chạy năng lượng thay thế xuất hiện cùng Toyota Hilux đời hiện tại gần như là bằng 0.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-hilux.htm(Theo autopro.vn)

xe mới về

Vua Ban Tai
Tin liên quan