Toyota Hilux thuần điện chính được được trình làng

Mới đây, Toyota đã giới thiệu mẫu xe bán tải chạy điện mới mang tên Hilux Revo BEV tại Thái Lan.

Dù đã giới thiệu về ngoại hình, Toyota vẫn chưa tiết lộ các thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc Hilux thuần điện. Đặc biệt, giới truyền thông nhận định mẫu xe này có thể chỉ được sản xuất với số lượng mang tính "thăm dò" vì các thị trường ưa chuộng Hilux chưa đảm bảo hệ thống trạm sạc tương thích.

Toyota trình làng bán tải Hilux thuần điện ảnh 1

Hiện các thông tin chi tiết về Hilux chạy điện vẫn còn là bí mật.

Vào năm 2021, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng giới thiệu 16 mẫu xe điện, bao gồm cả chiếc Tacoma EV, nhưng không chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào về thời điểm ra mắt.

Thái Lan là một trong những thị trường bán tải lớn nhất thế giới và Hilux nằm trong top xe bán chạy nhất tại quốc gia này. Bên cạnh Hilux, Toyota còn ra mắt mẫu bán tải thứ hai mang tên IMV 0 Concept. IMV là viết tắt của xe đa dụng quốc tế cách mạng, một nền tảng được chế tạo để thỏa mãn các khách hàng có nhu cầu sở hữu bán tải, xe van với giá cả phải chăng.

Toyota trình làng bán tải Hilux thuần điện ảnh 2

Ngoài Hilux, mẫu bán tải IMV 0 Concept cũng được giới thiệu với công chúng.

Phát biểu về IMV 0 Concept, đại diện Toyota cho biết hãng xe Nhật Bản thực sự tin rằng đây là một sản phẩm có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều người và mang đến những cơ hội kinh tế mới.

"Chúng tôi tin tưởng vào việc chế tạo ô tô để phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng. Đó là lý do tại sao nhóm phát triển sản phẩm IMV 0 đã dành nhiều tháng tại hiện trường, quan sát lối sống và nhu cầu của những chủ sở hữu tiềm năng", ông Toyoda Akio - Chủ tịch của Toyota phát biểu.

Cùng với đó, vị lãnh đạo cũng lưu ý rằng hãng xe đang cân nhắc thời điểm phù hợp để chỉ chế tạo các xe chạy điện. Ông cho biết thời điểm lý tưởng nhất là khi nhà sản xuất đã sẵn sàng về mặt cơ sở hạ tầng để phục vụ loại phương tiện này.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Toyota đã trình diễn những mẫu xe concept chạy bằng hydro như GR-Yaris và Corolla Cross.

(Theo tienphong.vn)